Hlv Troussier: ‘Chúng tôi sẽ thắng Indonesia để thể hiện vị thế ở Đông Nam Á’

  • 11:40 – 19/01/2024

Chia sẻ với truyền thông trước ngày diễn ra loạt trận thứ 2 bảng D, Hlv Troussier tin rằng trận đấu vào ngày 19/1 với ĐT Indonesia chính là một trận chung kết sớm.

Hlv Troussier: ‘Trận đấu với ĐT Indonesia chẳng khác nào trận chung kết’

Như tructiepbongda đã đưa tin, tại Asian Cup 2023, Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khi có 2 đại diện rất mạnh góp mặt vào bảng này là ĐT Nhật Bản và Iraq – những đội bóng đã từng lên ngôi vô địch. Kịch bản đã diễn ra đúng như giới chuyên môn nhận định: Nhật Bản cùng với Iraq là hai cái tên đã chắc suất đi tiếp khi cùng giành 3 điểm ở loạt trận ra quân. Tấm vé ‘hy vọng’ sẽ thuộc về một trong hai đội còn lại, hoặc là Indonesia, hoặc là Việt Nam. 

Hlv Troussier: ‘Chúng tôi sẽ thắng Indonesia để thể hiện vị thế ở Đông Nam Á’.

Trong trận đấu vào ngày 19 giữa Việt Nam và Indonesia, đội nào thua trước đối phương sẽ gần như hết cơ hội. Bởi lẽ họ sẽ rất khó đánh bại đối thủ còn lại ở lượt trận cuối, nếu như không muốn nói là ‘không có khả năng’. Tính chất của trận đấu này không khác gì một trận cầu sinh tử, hay ‘trận chung kết sớm’ theo cách nói của Hlv Philippe Troussier khi ông trao đổi với báo chí.

‘Tôi tin rằng, trận đấu với ĐT Indonesia là một trận chung kết sớm. Thất bại ở trận này đồng nghĩa với việc chia tay giải đấu ngay từ vòng bảng. Chúng tôi sẽ hết sức tập trung ở màn so tài này.’

Chia sẻ với truyền thông trước ngày diễn ra loạt trận thứ 2 bảng D, Hlv Troussier tin rằng trận đấu vào ngày 19/1 với ĐT Indonesia chính là một trận chung kết sớm.

Chiến lược gia người Pháp cũng đánh giá rất cao sức mạnh của đội bóng xứ vạn đảo: ‘Tuyển Indonesia có sức mạnh rất lớn lao đó là sức mạnh tinh thần của tập thể. Mặc dù thua Iraq nhưng họ đã chiến đấu rất quả cảm, không bỏ cuộc. Thành tích đối đầu nghiêng về đội tuyển Việt Nam, thế nhưng chưa thể nói trước ở màn so tài sắp tới. Chúng tôi sẽ thi đấu cẩn thận, không chủ quan và sẽ nỗ lực giành chiến thắng để nuôi hy vọng bước vào vòng 16 đội.’